Bực tức trước hành xử "ăn cướp" của chủ nợ, tài xế taxi dùng kéo tấn công

.
Tin nên đọc
Đại gia nước đá lãnh án vì dùng súng đe dọa giết người
Nữ cán bộ công an thuê người bắn dằn mặt đối phương: Vì sao các bị cáo thoát tội “giết người”?
Giết người vì tiền trả góp điện thoại
Ra tay giết người trong đám cưới chỉ vì chén rượu mời không uống

Ngày 17/4, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo đưa Dương Trọng Thạo (SN 1991, trú ở xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo nội dung truy tố, Dương Văn Thạo và anh Đào Văn T (SN 1982, trú tại Thái Bình) do cùng làm nghề lái taxi và chờ tại gầm cầu vượt Kim Chung, thuộc huyện Đông Anh.

 Bị cáo Dương Trọng Thạo tại tòa.
 Bị cáo Dương Trọng Thạo tại tòa.

Tháng 1/2017,  Thạo vay của đồng nghiệp 4 triệu đồng để chi tiêu. Sau hơn hai tháng, Thạo trả lại cho anh T toàn bộ số tiền đã vay nợ. Thế nhưng anh T vẫn yêu cầu đồng nghiệp phải trả thêm 2,4 triệu đồng tiền lãi. Đến tháng 3/2017, Thạo đã trả 1,4 triệu đồng tiền lãi, còn nợ 1 triệu đồng

Sau đó, anh Tiệp vay lại của Thạo 200.000 đồng, Thạo đề nghị được trừ vào khoản nợ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, đến tháng 4/2017, Thạo trả cho anh T  800.000 đồng (trừ 200.000 đồng của anh T vay trước đó), song anh T không đồng ý mà yêu cầu Thạo phải trả đủ cho mình 1 triệu đồng. Thạo không đồng ý nên bị anh T nhiều lần dùng tay chân đánh.

Do bị T đánh, nên Thạo bực tức trong người, khoảng hơn 2h sáng ngày 16/5/2017, tại gầm cầu vượt Kim Chung thuộc địa phận thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, Thạo đã vào xe ô tô lấy một chiếc kéo bằng sắt rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào đầu, vai, gáy anh Tiệp.

Trong lúc chống cự, anh T vớ được chiếc điếu cày vụt trúng váo bắp tay của Thạo; tức tối, Thạo tiếp tục cầm kéo đâm thêm vài nhát vào ngực nạn nhân. Do được một số đồng nghiệp ở gần đó lao vào can ngăn nên Thạo mới dừng tay.

Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh T không tử vong. Tuy nhiên, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 85%. Cơ quan điều tra xác định, việc anh Tiệp không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của Dương Trọng Thạo. Cùng ngày, Thạo bị bắt giữ khẩn cấp. 

Trong phiên xét xử, Thạo vô cùng ăn năn về hành vì của mình, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. HĐXX cũng xét thấy, bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân chưa tiền án tiền sự, gia đình bị cáo đã bồi thường khắc phục một phần thiệt hại cho gia đình bị hại, nguyên nhân dẫn đến vụ án cũng có một phần lỗi của anh T.

TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Giết người. Buộc bị cáo bồi thường hơn 270 triệu đồng cho người bị hại. 

Duy Khương

Nguồn: www.phapluatplus.vn