Pininfarina “tái chế” thiết kế Vinfast cho hãng xe Hồng Kông?

.

Dù mới chỉ được thành lập, nhưng HKG và studio thiết kế nổi tiếng nước Ý Pininfarina đã có mối quan hệ khá khăng khít, với nhiều mẫu xe ý tưởng được ra mắt trong suốt năm 2017. Tại triển lãm Geneva vừa qua, bộ đôi này cũng đã "trình làng" một mẫu concept ấn tượng là HK GT và sắp tới, lại thêm một mẫu sedan ý tưởng được Pininfarina "chắp bút" xuất hiện - đó là chiếc HK H500. Để chuẩn bị trước cho sự xuất hiện của H500, HKG vừa tung ra 2 tấm ảnh hé lộ trước về chiếc xe.

Pininfarina “tái chế” thiết kế Vinfast cho hãng xe Hồng Kông? ảnh 1
Hình ảnh hé lộ về H500 của HKG.
 Từ những hình ảnh này, có thể thấy HK H500 là một chiếc sedan với thiết kế rất hấp dẫn, sở hữu phần đầu sắc sảo và vòm mui kéo dài về phía đuôi thanh lịch dạng fastback. Tuy nhiên, mẫu xe ý tưởng này cũng rất giống với thiết kế tham chiếu Sedan 1 của Pininfarina - một trong số 20 bản vẽ được hãng Vinfast tại Việt Nam đưa ra trong đợt bình chọn mẫu xe thương mại vào tháng 10/2017.
Pininfarina “tái chế” thiết kế Vinfast cho hãng xe Hồng Kông? ảnh 2
Thiết kế Sedan 1 được Pininfarina đề xuất cho Vinfast.
 Nếu so H500 với thiết kế sedan 1 của Pininfarina dành cho Vinfast, có thể dễ dàng nhận thấy 2 chiếc xe đều chia sẻ chung đường dập nổi "phẩy" ngang thân, vòm mui dạng fastback, cửa kính sau bẻ góc, đèn pha LED sắc sảo và bộ mâm 5 cánh kép. Tuy nhiên, phần đầu xe đã được thiết kế lại với lưới tản nhiệt nan dọc đặc trưng của HKG. Trong khi đó, nội thất của HK H500 có giao diện hiện đại nhờ vào thiết kế tối giản, bảng điều khiển trung tâm là màn hình cảm ứng và bảng đồng hồ kỹ thuật số kéo dài 2/3 táp-lô.
Pininfarina “tái chế” thiết kế Vinfast cho hãng xe Hồng Kông? ảnh 3
 Ngoài 2 bức hình, HKG chưa tiết lộ về thông số kỹ thuật chi tiết của H500. Hãng chỉ cho biết rằng chiếc xe sẽ được trang bị hệ động lực hybrid plug-in với động cơ đốt trong đóng vai trò sạc pin, gia tăng quãng đường đi được cho H500. Chiếc xe sẽ được ra mắt và trưng bày chính thức tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng tới cùng với một mẫu xe ý tưởng bí ẩn khác.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Tin liên quan
  • 14 mẫu xe concept đột phá trình làng trong Tháng 3/2018
  • Lộ diện 2 mẫu ôtô điện và cỡ nhỏ của Vinfast được người Việt bình chọn nhiều nhất
Tag :
Pininfarina Vinfast HK H500 Hybrid Kinetic Group sedan xe ý tưởng xe điện xe hybrid
  • Chia sẻ
Nguồn: xedoisong.vn