10 câu đố vui cho trẻ em về loài vật quanh ta

.

1. Vừa chim vừa thú
Có vú biết bay. – Là con gì?

Đáp án: Con dơi

2. Mình đen mặc áo da sồi
Nghe trời chuyển động thì ngồi kêu oan. – Là con gì?

Đáp án: Con cóc


3. Mình bằng hạt gạo, vỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về? Ông đi làm thợ mộc. – Là con gì?

Đáp án: Con mọt

4. Có bạn giữa ruộng nương
Đứng một chân ngủ được. – Là con gì?

Đáp án: Con cò

5. Trên lợp ngói, dưới có hoa
Một thằng ló cổ ra
Bốn thằng rung rinh chạy. – Là con gì?

Đáp án: Con rùa

6. Hai hàng cột trụ, cột trụ hai hàng
Trước gió bạt nghênh ngang
Sau cờ đen phất phới. – Là con gì?

Đáp án: Con trâu

7. Chín chân, chín cổ, chín đầu
Mình trần trùng trục, da màu đỏ gay
Chân không chạy, cánh không bay
Thế mà trong ngày có lúc biến đi. – Là con gì?

Đáp án: Con vịt quay

8. Con gì mào đỏ
Lông mượt như to
Sáng sớm tinh mơ
Gọi người ta dậy. – Là con gì?

Đáp án: Con gà trống

9. Hai gươm tám giáo
Mặc áo da bò
Thập thò cửa lỗ. – Là con gì?

Đáp án: Con cua

Con cua

10. Con gì kêu giống chuột kêu
Ngày treo chân ngủ tối chiều mới ra
Chập chờn bay bổng bay la
Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân. – Là con gì?

Đáp án: Con dơi

  • Tag:
  • câu đố vui
  • câu đố vui cho trẻ em
  • câu đố về loài vật
  • câu đố vui dân gian
  • câu đố vui bằng thơ
  • câu đố rèn trí thông minh
Nguồn: infonet.vn