Khai trương chính thức chi nhánh Hà Đông của Viện Pháp tại Hà Nội

.

L’Espace Hà Đông nằm trong khuôn viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đây là thành quả hợp tác giữa Viện Pháp tại Việt Nam và một đối tác đại học trong nước, là một biểu tượng mạnh mẽ cho các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp.

Dự án được thiết lập vào năm 2016 sau khi đã xem xét kỹ về nhu cầu triển khai hoạt động của l’Espace tại Tràng Tiền. Chi nhánh mới này đã mở cửa cho công chúng từ mùa thu năm 2017, với số lượng ghi danh khóa ban đầu là 40 người.

L’Espace Hà Đông hiện đón tiếp 80 học viên cho mỗi khóa học và phấn đấu trở thành một trung tâm pháp ngữ mới ở gần rất nhiều trường đại học và cơ sở giảng dạy của khu vực Hà Nội.

Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trương L’Espace Hà Đông.

Phát biểu tại lễ khai trương, Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho rằng việc khai trương L’Espace Hà Đông diễn ra trong bối cảnh đặc biệt bởi cách đây đúng 1 tuần, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp.

Trong cuộc trao đổi giữa Tổng Bí thư và Tổng thống Cộng hòa Pháp, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi với nhau rất nhiều về mong muốn hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai bên, trong đó có việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng như quảng bá văn hóa Pháp tại Việt Nam. Cũng trong chuyến thăm này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khai trương trụ sở mới của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ hai nước tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa.

Đại sứ Bertrand Lortholary cũng bày tỏ mong muốn các học viên người Việt tại L’Espace Hà Đông sẽ trở thành những giảng viên của L’Espace sau này, là cầu nối văn hóa giữa hai nước Việt – Pháp.

 

 

 

  • Tag:
  • Viện Pháp tại Hà Nội
  • L’Espace Hà Đông
  • Đại sứ Pháp tại Việt Nam
  • Đại học Kiến trúc
  • Địa chỉ của L’Espace Hà Đông
  • Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Đông.
Nguồn: infonet.vn