.
Chúng tôi đã nghe rất nhiều thông tin về đồng hồ sinh học của chúng tô và làm thế nào tôn trọng chu kỳ giấc ngủ của chúng tôi có thể có lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Thông thường, mọi người nghĩ rằng 7-8 giờ là đủ, nhưng không phải luôn luôn như vậy.

Ngủ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không có gì tốt hơn là đi ngủ sau một ngày dài làm việc vất vả. Giấc ngủ lành mạnh là rất quan trọng cho việc phục hồi. Nhưng chúng ta cần bao nhiêu giờ để có một giấc ngủ ngon?

Bright Side muốn cho bạn biết bạn cần bao nhiêu giấc ngủ dựa trên tuổi của bạn.

Thiếu ngủ

[​IMG]

Nhiều người trong chúng ta chờ đợi cuối tuần để có được giấc ngủ tố. Nhưng tốt hơn là không bỏ qua giấc ngủ vì mục đích xem video mới nhất trên Internet. Trước hết, giấc ngủ bị tước đoạt ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thứ hai, sự thiếu ngủ này có ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của chúng ta.

Không ngủ đủ giấc làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Không ngủ đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề và bệnh sau:

Sự kiệt sức
Phiền muộn
Thay đổi chức năng hormone
Bệnh tim mạch
Khiếm thị
Bệnh tiểu đường

[​IMG]

Ngoài tất cả điều này, giấc ngủ xấu ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và ngoại hình. Kết quả là, tăng cân, có bọng mắt, xanh xao và da xấu. Việc thiếu ngủ cũng dẫn đến thiếu tập trung, giảm hiệu quả công việc hàng ngày và lão hóa sớm.

Tuổi và ngủ

Tuổi tác không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng và chức năng cơ thể của chúng ta. Các nhà khoa học đã thiết lập mối liên hệ giữa tuổi tác và số giờ cần thiết cho giấc ngủ ngon.

0-3 tháng: 14-17 giờ
4-11 tháng: 12-15 giờ
1-2 năm: 11-14 giờ
3-5 năm: 10-13 giờ
6-13 năm: 9-11 giờ
14-17 tuổi: 8-10 giờ
18-25 năm: 7-9 giờ
26-64 tuổi: 7-9 giờ
Trên 65 tuổi: 7-8 giờ

[​IMG]
Người càng lớn tuổi, họ cần ít hồi phục giấc ngủ hơn.

Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi cần ngủ nhiều nhất. Trẻ em dưới 18 tuổi nên ngủ hơn 8 tiếng mỗi đêm. Lượng giấc ngủ yêu cầu được giảm đáng kể và chỉ thay đổi sau khi một người đến 65 tuổi. Nhưng đừng quên rằng mỗi người có những nhu cầu cá nhân riêng của họ mà có thể thay đổi những con số này.

Cải thiện giấc ngủ


Điều quan trọng là phải chú ý kỹ đến chất lượng và thời gian ngủ mà bạn đang nhận được. Giấc ngủ kém có thể dẫn đến sự suy giảm sức khỏe. Bạn có thể sử dụng các mẹo sau để giúp ngủ đủ giấc và cảm thấy được làm mới mỗi ngày:

Chia ra ngày và đêm của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là mọi người nên thức suốt cả ngày và ngủ vào ban đêm. Nếu bạn phá vỡ quy trình này, thì bạn có thể gặp vấn đề với giấc ngủ.
Ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày.
Không uống đồ uống bổ trước khi đi ngủ.
Đừng ăn quá nhiều vào ban đêm.

[​IMG]

Tạo bầu không khí ấm cúng và thoải mái trong phòng ngủ.
Chọn giường thoải mái và bộ khăn trải giường chất lượng.
Đi bộ trong không khí trong lành sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn.
Cố gắng không sử dụng các thiết bị trước khi đi ngủ và tắt các thiết bị điện vào ban đêm.
Chú ý đến các hoạt động thể chất và kỹ thuật thư giãn.
Ngủ đủ giấc không phức tạp lắm. Bạn có thể cải thiện giấc ngủ của bạn bằng cách thực hiện những hành động đơn giản này. Và đổi lại, bạn sẽ vui vẻ và khỏe mạnh.

Bạn thường cần bao nhiêu giờ ngủ? Và làm thế nào để bạn thư giãn trước khi đi ngủ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 
Nguồn: kenhsinhvien.vn