Dưa hấu Luna Piena đắt gấp 145 lần dưa hấu Việt vẫn đắt hàng

.
Luna Piena là một thương hiệu của quả dưa hấu sang trọng tại Nhật Bản. Bên cạnh hình dáng đặc biệt với quả to tròn đẹp mắt, loại dưa này còn đặc biệt bởi giá bán "trên trời" của nó.
Dưa hấu Luna Piena có giá khoảng 400-500.000 đồng/kg, tính ra khoảng 1,2-2 triệu đồng/quả. Nếu so với giá dưa hấu thuộc hàng tuyển bán tại các sạp hoa quả ở chợ truyền thống ở Hà Nội thì giá dưa hấu Nhật cao hơn gấp khoảng 17 lần. Còn so với giá dưa hấu bán tại các nhà vườn Trà Vinh, dưa hấu Nhật đắt gấp khoảng gần 145 lần.
Tuy nhiên, khác với các giống dưa trong nước, dưa hấu Nhật Bản với "ngoại hình" siêu đẹp, mùi vị thơm ngon ngọt mát vẫn đang là mục tiêu săn tìm của giới nhà giàu chịu chơi chốn Hà thành.
Dưa hấu Luna Piena đắt gấp 145 lần dưa hấu Việt vẫn đắt hàng - Ảnh 2.
Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước có nền nông nghiệp tiên tiến. Các loại hoa quả lại rất được trân quý. Mỗi loại quả đều được chăm sóc với các điều kiện trồng trọt nghiêm ngặt nên việc hoa quả có hương vị thiên nhiên và tươi mát là điều khác biệt đặc trưng so với hoa quả vùng nhiệt đới và chưa được chăm sóc kỹ lưỡng như hoa quả trồng tại Việt Nam.
Dưa hấu Luna Piena đắt gấp 145 lần dưa hấu Việt vẫn đắt hàng - Ảnh 3.
Tại Nhật Bản, dưa hấu Luna Piena được trồng trong nhà kính và treo từng trái trên dàn cách nhau đủ độ xa để đảm bảo nhiệt độ quanh trái luôn được ổn định ngày và đêm cũng như tránh tác động của đất đến chất lượng mỗi trái dưa hấu. Dưa sẽ được thu hoạch khi đạt hàm lượng đường trên 12% nên đa số các trái thu hoạch đều có vị chuẩn tương đương.
Dưa hấu Luna Piena đắt gấp 145 lần dưa hấu Việt vẫn đắt hàng - Ảnh 4.
"Gần đây, cửa hàng tôi mới nhập về bán thử, hàng nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu. Thậm chí, nhiều khi còn không có mà bán", chị Kim Ngân, chủ một cửa hàng bán hoa quả ngoại trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) cho biết.
Dưa hấu Luna Piena đắt gấp 145 lần dưa hấu Việt vẫn đắt hàng - Ảnh 5.
Khi được hỏi về việc tại sao lại chọn dưa hấu Nhật Bản giá "trên trời", nhiều người tiêu dùng cho biết, loại quả này “đẳng cấp” hơn hẳn dưa hấu Việt cả về hình dáng lẫn chất lượng. Đặc biệt, dưa được trồng theo công nghệ cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên cảm giác yên tâm hơn dưa hấu trôi nổi bán trên thị trường.

Theo Gia Đình Và Xã hội

Tin liên quan
  • Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng ‘siêu rẻ’, ăn trả hột tại chỗ
  • Cà chua lạ 300 ngàn/kg: Chua như chanh leo, thơm mùi dứa
  • Thanh long vàng giá 700.000 đồng/kg nhưng cung vẫn không đủ cầu
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: trái cây, đặc sản
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn