Kiệt tác tranh khỏa thân của danh họa Modigliani được bán với giá hơn 157 triệu USD

.
Tác phẩm "Nu couché" của Amedeo Modigliani vừa được bán với giá 157,2 triệu USD tại phiên đấu giá của  Sotheby"s ở New York vào tối thứ Hai, đưa nó vào danh sách số ít tác phẩm nghệ thuật giá trị nhất từng được bán đấu giá. 
"Nu couché" được danh họa Modigliani vẽ vào năm 1917, mô tả một người phụ nữ khỏa thân đang nằm quay lưng về phía người nhìn. Bức tranh này được vẽ ba năm trước khi Modigliani qua đời vào năm 1920 ở tuổi 35.
Bức tranh này từng được định giá khoảng 150 triệu USD, mức giá cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật được đấu giá bởi  Sotheby"s.
Tại phiên đấu giá hôm thứ Hai, giá khởi điểm của bức tranh là 125 triệu USD và đã nhanh chóng tăng từ 2 - 5 triệu USD trong vài phút đầu tiên. Cuối cùng, một người mua giấu tên đã đấu giá thành công với giá 139 triệu USD, và nếu cộng thêm cả thuế phí thì tổng mức giá người mua phải trả là 157,2 triệu USD.
Điều bất ngờ là năm 2003, tỷ phú người gốc Ai-len John Magnier, đã mua bức tranh với giá chỉ 26,9 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie"s.
Đây cũng không phải bức tranh khỏa thân duy nhất của Modigliani được bán với giá cao, trước đó, một bức tranh khỏa thân khác của ông từng được bán với giá 170,4 triệu USD tại phiên đấu giá của Christie"s vào năm 2015.
Bảo tàng Long ở Trung Quốc, do tỷ phú Liu Yiqian lập ra, đã mua bức tranh này.

KIỀU CHÂU

Tin liên quan
  • Lặng ngắm những căn hộ siêu sang vòng quanh thế giới
  • Tranh 450 triệu đô của da Vinci về tay tỷ phú Trung Đông
  • Ai mua tranh Leonardo da Vinci với giá 450 triệu USD?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: đấu giá, tỷ phú
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn