Ngày mai sẽ có kết quả thẩm định điểm cao bất thường ở Lạng Sơn

.

Theo tin tức từ VOV, trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một số thí sinh tự do có điểm thi cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu thành lập tổ công tác để kiểm tra, xác minh. 

Sau khi có những thông tin nghi vấn của dư luận, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Lạng Sơn kiểm tra, rà soát lại quá trình tổ chức thi và chấm thi để xem xét và xử lý. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã có thông tin cho biết chậm nhất đến chiều ngày mai (20/07) sẽ có kết quả rà soát, thẩm định.

Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết sẽ kiểm tra trường hợp thông tin 35 thí sinh có điểm cao bất ngờ bằng cách, các bài trắc nghiệm phải qua thao tác quét rồi gửi về Bộ GD-ĐT nên phải đối chiếu các bài thi gốc với các bài đã quét đó xem có gì khác biệt nhau, đồng thời phải xem lại toàn bộ quá trình chấm thi xem có chênh lệch gì khác thường về điểm số hay không.

Chậm nhất chiều 20/7 phải có kết quả thẩm định điểm thi ở Lạng Sơn
Kết quả thi của 35 thí sinh tự do là lính nghĩa vụ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Facebook

Tại Lạng Sơn, những nghi vấn của dư luận tập trung vào kết quả thi của 35 thí sinh nghĩa vụ được cho là dự kỳ thi THPT năm 2018.

Cụ thể, đối với môn Ngữ Văn, trong số 35 thí sinh nêu trên, có 5 thí sinh đạt điểm 9. Môn Lịch sử có 21 thí sinh có điểm từ 8 trong danh sách này. Tổng 3 môn thi Ngữ Văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên của 35 thí sinh trong bảng nêu trên không có thí sinh nào dưới 24 điểm. Cao nhất là N.V.D (SN 1996) với tổng điểm 27,9 điểm – môn Toán (7,4); môn Ngữ Văn (9); môn Lịch sử (8,75); điểm ưu tiên là 2,75. Đứng thứ 2 là N.V.L (SN 1996) với tổng điểm 26,8 – môn Toán (7,8); môn Ngữ Văn (8,75); môn Lịch sử (7,5); điểm ưu tiên là 2,75…

Hầu hết các thí sinh trong bảng điểm nêu trên sinh năm từ 1994 đến 1997, đã tốt nghiệp THPT cách đây 3-4 năm, trong khi các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 chủ yếu là các thí sinh sinh năm 2000. Điểm của những thí sinh này cao hơn rất nhiều so với các thí sinh vừa hoàn thành chương trình học THPT, theo Dân Việt.


Xem thêm: Người 'phù phép' điểm thi ở Hà Giang vẫn đi làm bình thường Nguồn: doisongvietnam.vn