Hà Nội có thêm khu đô thị sinh thái 30 ha tại huyện Thanh Trì

.

Theo quy hoạch được duyệt, quy mô dân số tại khu đô thị sinh thái nói trên vào khoảng 4.500 người. Tổng diện tích nghiên cứu vào khoảng 30 ha. Trong đó, diện tích đất nhà ở (nhà cao tầng, biệt thự) chiếm 8,5 ha; đất cây xanh khu ở 3,2 ha; đất trường học, nhà trẻ 3,3 ha; đất giao thông và bãi đỗ xe 9,7 ha; đất công trình công cộng đơn vị ở 1,4 ha; đất cây xanh thể dục thể thao 3,1 ha. Đồng thời, dự án cũng dành 1,8 ha đất (25% tổng diện tích đất phát triển nhà ở thương mại dự án) để xây nhà ở xã hội.

Tại khu đô thị sinh thái này, công trình nhà ở cao tầng ở phía Nam sẽ tạo điểm nhấn cho trục đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trong khi đó, khu công viên, cây xanh được tổ chức thành không gian mở, kết hợp giữa đường đi dạo và các khoảng sân mở rộng, thuận lợi cho người dân nghỉ ngơi, giao lưu, ngắm cảnh.

khu đô thị sinh thái
Khu đất nghiên cứu quy hoạch khu đô thị sinh thái tại xã Liên Ninh (Thanh Trì, Hà Nội) có diện tích khoảng 30 ha.

Đối với khu chức năng đô thị, đồ án nêu rõ, đây là khu vực được tổ chức theo cấu trúc sinh thái, tăng cường mặt nước, không gian xanh. Các nhóm nhà ở thấp tầng, trường học, công trình công cộng bố trí bao quanh.

Tại khu trung tâm dự án, các công trình công cộng như nhà trẻ, trường học, nhà văn hóa, trụ sở UBND, trạm y tế, cây xanh tạo thành một quần thể tiện ích.

Cũng theo đồ án quy hoạch được duyệt, công trình cao tầng phải có đủ chỗ đỗ xe phục vụ công trình cũng như khách vãng lai. Mặt khác, các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phải phù hợp với tiêu chuẩn và quy định hiện hành.

Ngoài ra, các công trình thấp tầng tại khu đô thị sinh thái phải tuân thủ số lô đất đã được duyệt trong bản vẽ; nếu muốn điều chỉnh phải được cơ quan chức năng cho phép; chiều cao công trình đảm bảo đồng đều, thống nhất và tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân công trình.

Nguồn: dothi.net