Những lần idol Hàn bị tố “bẩn tính” khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu

.

Nhiều hình ảnh cư xử không đẹp với đồng nghiệp của sao Hàn đã lọt vào ống kính máy quay và làm bùng lên những tranh cãi.

Không ít idol Hàn từng vướng phải bê bối liên quan đến thái độ, hành động không tốt với đồng nghiệp, thậm chí vô lễ với tiền bối khi đứng trên cùng một sân khấu, hay tại các lễ trao giải. Có đôi khi đó chỉ là vô tình, nhưng nó lại làm xấu đi hình ảnh của những ngôi sao này trong mắt công chúng và khiến họ phải nhận nhiều chỉ trích.

Taeyeon – Big Bang

Tại lễ trao giải Golden Disk Awards 2016, hai nhóm nhạc Big Bang và SNSD (Taeyeon, Seohyun thay mặt nhóm) đã cùng lên nhận giải thưởng Bonsang nhờ những thành tích âm nhạc nổi bật trong năm. Sau khi đêm trao giải kết thúc, trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện bài đăng tố Taeyeon có thái độ không tốt với nhóm nhạc đàn anh của mình.

Theo cư dân mạng, ngay khi mới bước lên sân khấu, trưởng nhóm SNSD đã cố tình giữ khoảng cách với Big Bang, dù Taeyang chủ động nhìn về phía hai cô gái. Bên cạnh đó, sau khi các chàng trai YG kết thúc bài phát biểu nhận giải và rời khỏi sân khấu, netizen nhận ra Taeyeon dường như đã ngoái nhìn Big Bang một cách ngán ngẩm và còn nhăn mặt khó chịu. Nhiều người cho rằng, thái độ của nữ idol là bởi Big Bang ngay lập tức rời đi sau khi phát biểu, trong khi đó cô và Seohyun phải đứng chờ đàn anh một lúc lâu.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 1Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 1Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 2Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 2Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 3Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 3

Những bức ảnh khiến netizen nghĩ rằng Taeyeon khó chịu với Big Bang

Big Bang và SNSD lên nhận giải tại Golden Disk Awards 2016

Sự việc khiến người hâm mộ của Big Bang không hài lòng và dẫn đến “khẩu chiến” giữa cộng đồng fan hai bên. Mặc dù vậy, phần lớn mọi người vẫn lên tiếng bảo vệ Taeyeon và cho rằng netizen đang cố tình soi mói cô. Chỉ dựa trên một vài bức ảnh để kết luận rằng trưởng nhóm SNSD “ngán ngẩm” Big Bang là không đủ cơ sở thuyết phục. Nhiều fan còn đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ tốt đẹp giữa SNSD và Big Bang như Taeyeon vui vẻ cúi đầu chào Big Bang tại MAMA 2015 hay cô chào và mời nhóm nhạc đàn anh phát biểu trước trong chính lễ trao giải Golden Disk Awards 2016.

Taeyeon vui vẻ cúi đầu chào Big Bang tại MAMA 2015

Taeyeon – Jessica

Không phải đến khi “công chúa băng giá” rời SNSD, người hâm mộ mới xôn xao về mâu thuẫn giữa Taeyeon và Jessica. Những tin đồn về mối quan hệ bất hòa của hai cô gái đã được đem ra mổ xẻ từ khá lâu trước đó. Giai đoạn từ cuối 2011 – 2014, trong nhiều khoảnh khắc, hình ảnh được ghi lại, Taeyeon dường như luôn có thái độ lạnh lùng và “ngó lơ” Jessica. Ngay cả khi đứng trên sân khấu, trước mặt nhiều khán giả, leader SNSD cũng chẳng buồn cố tỏ ra vui vẻ với người đồng nghiệp cùng nhóm.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 4Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 4

Jessica cố gắng thân thiện nhưng chỉ nhận được phản ứng không quan tâm từ Taeyeon.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 5Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 5Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 6Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 6

Jesssica nỗ lực tương tác nhưng không thành

Nhiều nguồn tin phỏng đoán, một trong những nguyên nhân khiến Jessica không còn là thành viên của SNSD là do bị cả nhóm tẩy chay mà Taeyeon là người “cầm đầu”. Tuy vậy, cho đến bây giờ, những hoài nghi của của cư dân mạng vẫn chưa được chứng thực. Cũng có không ít ý kiến cho rằng, dựa vào một vài hình ảnh để phán xét về thái độ của Taeyeon dành cho thành viên cùng nhóm là thiếu thuyết phục.

SNSD, Baekhyun (EXO) – 2NE1

Trên sân khấu Inkigayo vào tháng 3/2014, 2NE1 đã giành chiến thắng trước SNSD khi hai ca khúc “Come Back Home” và “Mr Mr” được đề cử cho vị trí No.1 của tuần. Không ít cư dân mạng chỉ ra rằng, khi tên 2NE1 được xướng lên, sự thất vọng và khó chịu được thể hiện rõ trên gương mặt một số thành viên SNSD.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 7Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 7

2NE1 cười hạnh phúc, Park Bom rơi nước mắt khi giành được chiến thắng

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 8Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 8Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 9Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 9

Biểu cảm gây tranh cãi của Sunny

Chiến thắng của 2NE1 trước SNSD trên Inkigayo vào tháng 3/2014

Netizen đã nhận xét về SNSD: “Chuyện gì xảy ra với biểu cảm gương mặt của SNSD, trừ Hyoyeon và Seohyun vậy?”, “Vẻ mặt của Sunny có vẻ không hài lòng”, “Mọi người có thấy vẻ mặt của SNSD không? Mình chẳng ghét gì họ đâu nhưng chỉ vì mất No.1, họ chẳng thèm vỗ tay hay chúc mừng gì, và vẻ mặt của Sunny thật vô đối”, “Dara chuẩn bị đến chào SNSD nhưng họ chẳng thèm nhìn lại mà cứ thế rời đi, khác hoàn toàn lúc họ được No.1. Tôi đã rất ngạc nhiên khi camera lia đến SNSD. Họ cứ nghĩ là mình sẽ thắng cơ à?”…

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chỉ trích của cư dân mạng, nhiều người cho rằng biểu cảm của SNSD hoàn toàn có thể lý giải. Tâm lý buồn bã, thất vọng của các cô gái, bởi không giành được chiến thắng như mong đợi trước đối thủ lớn của mình, có thể xem là phản ứng bình thường. Đối với nhiều khán giả, những biểu cảm của SNSD dường như hơi thiếu lịch sự nhưng thể hiện sự chân thật và không đáng phải chịu lên án.

Ngoài ra, ngay tại chương trình, Baekhyun (EXO) cũng đã phải nhận “gạch đá” từ cư dân mạng bởi cách hành xử được cho là bất lịch sự với 2NE1. Khi nhóm nữ nhà YG giành chiến thắng, Baekhyun – lúc này đang là MC – đã không chúc mừng các cô gái như những MC còn lại. Hành động đó đã khiến Baekhyun phải nhận nhiều chỉ trích bởi 2NE1 là nhóm nhạc tiền bối của EXO.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 10Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 10

CL, Dara cũng cúi đầu lễ độ chào Baekhyun nhưng anh lại quay lưng đi thẳng vào hậu trường.

Nhiều người hâm mộ lên tiếng bảo vệ Baekhyun rằng anh đã chào 2NE1 rồi mới quay mặt đi. Song phần lớn cư dân mạng vẫn cho rằng thật khó để chấp nhận cách hành xử của Baekhyun, đặc biệt khi so sánh hành động của anh với các MC còn lại – những người đã chào hỏi 2NE1 rất nhiệt tình.

Sowon (G-Friend) – Dongyeob (Cosmic Girls)

Tại show âm nhạc hàng tuần Music Bank vào tháng 2/2016, G-Friend giành được chiến thắng với ca khúc “Rough”. Lúc này, Dongyeob (Cosmic Girls) đã vui vẻ chào hỏi và chúc mừng các thành viên của G-Friend, thế nhưng, cô lại nhận được phản ứng khá hỡ hững và lạnh nhạt của Sowon.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 11Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 11

Phản ứng không mấy mặn mà của Sowon

Ngay sau đó, nhiều người cho rằng Sowon không thể kiểm soát được những biểu cảm trên gương mặt mình, để lộ thái độ khinh thường, thiếu tôn trọng đàn em. Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cô: “Thật thô lỗ, ít nhất thì Dongyeob cũng rất tươi cười chào hỏi mà cô ấy đáp lại bằng cái nhìn kiểu đó”, “Sowon rất dở ở cái khoản kiềm chế cảm xúc. Đợt trước G-Friend không giành được cúp mặt cô nàng cũng y như vậy”, “Cô ấy không thể biểu hiện tốt hơn chút được à? G-Friend bị dính mấy chuyện như thế này nhiều lắm rồi đó”…

Way (Crayon Pop) – Sunny (SNSD)

Sau khi lễ trao giải Seoul Music Awards 2014 kết thúc, một fancam được lan truyền trên mạng xã hội đã làm bùng lên những nghi ngờ về việc Way (Crayon Pop) có hành động không tốt với Sunny (SNSD). Trong đoạn fancam, các thành viên của Crayon Pop đứng sau Yoona, Tiffany và Sunny. Lúc này, cảnh bàn tay của Way giơ lên ngay khi Sunny gần như đã ngã về phía trước, khiến không ít người đặt câu hỏi phải chăng Way đã đẩy thành viên SNSD để có vị trí đẹp để đứng.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 12Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 12

Fancam làm dấy lên nghi vấn Way (Crayon Pop) đẩy Sunny (SNSD)

Way sau đó phải chịu nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ của SNSD. Công ty quản lý của Crayon Pop đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc và giải thích rằng đây chỉ là sự hiểu lầm do Way đưa tay ra đúng lúc Sunny đang dịch chuyển, tạo cảm giác như cô đang đẩy Sunny dù không phải vậy. Tuy nhiên, câu trả lời này vẫn không thể làm hài lòng được fan SNSD.

Yeri – Irene (Red Velvet)

Vào đêm đầu tiên của lễ trao giải Golden Disk Awards lần thứ 30, Red Velvet đã được xướng tên trong giải thưởng Bonsang (giải Bạc) cho Single trực tuyến của năm. Lúc này, Yeri đã có hành động khiến cô phải chịu nhiều chỉ trích.

Cụ thể, khi Red Velvet lên nhận giải, Irene cầm chiếc cúp trước, nhưng Yeri liên tục chạm tay và tỏ ý muốn giữ lấy nó. Trong lúc Irene đang phát biểu, Yeri đã “giành” được chiếc cúp. Trưởng nhóm Red Velvet dường như cũng bất ngờ vì hành động của em út. Ngay sau đó, Yeri bị cư dân mạng đánh giá là thô lỗ, không tôn trọng người chị cùng nhóm.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 13Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 13

Irene cầm chiếc cúp, nhưng ngay lập tức Yeri cũng chạm tay vào

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 14Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 14

Em út Red Velvet vẫn khăng khăng giữ lấy chiếc cúp trong khi Irene phát biểu

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 15Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 15

Cuối cùng Yeri đã cầm được chiếc cúp trên tay

Clip ghi lại hành động bị đánh giá vô lễ của Yeri tại Golden Disk Awards lần thứ 30

Tại một buổi biểu diễn khác của nhóm, sau khi Red Velvet hoàn thành màn biểu diễn sôi động, các cô gái đã nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ca khúc kế tiếp. Khi Yeri đang cầm chai nước, Irene giơ tay ra tỏ ý muốn uống. Tuy nhiên, Yeri – bởi lý do nào đó – đã “lơ” đi hành động của Irene.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 16Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 16

Hành động “bơ đẹp” đàn chị của Yeri

Suho (EXO) – Lưu Đức Hoa

Tại lễ trao giải MAMA 2014 diễn ra tại Hong Kong, EXO vinh dự được “Thiên vương” Lưu Đức Hoa trao tặng giải thưởng. Tuy nhiên, nếu diễn viên nổi tiếng xứ Trung đã cẩn thận trao chiếc cúp bằng cả hai tay thì trưởng nhóm EXO – Suho đón nhận giải thưởng chỉ với 1 tay, thậm chí còn tỏ ra khá hờ hững và vội vàng quay đi.

Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 17Những lần idol Hàn bị tố bẩn tính khi thái độ với đồng nghiệp ngay trên sân khấu - Hình 17

Lưu Đức Hoa trao giải Album của năm cho EXO tại MAMA 2014 (đoạn 2:50)

Hành động này của Suho khiến anh phải chịu “cơn mưa gạch đá” từ cư dân mạng Trung Quốc. Không ít người tố Suho vô lễ, thiếu tôn trọng Lưu Đức Hoa, dù nam diễn viên xứ Trung là tiền bối lớn của anh. Thậm chí có ý kiến cho rằng Suho đã mắc bệnh ngôi sao, khinh thường Lưu Đức Hoa dù EXO nổi tiếng chưa được bao lâu.

Người hâm mộ của EXO ngay sau đó đã lên tiếng minh oan cho thần tượng. Một số fan cho rằng, tất cả các thành viên EXO đều đã cúi chào Lưu Đức Hoa ngay khi nam diễn viên vừa bước lên sâu khấu. Bên canh đó, Suho là người thường được đánh giá cao trong cách cư xử với tiền bối, đồng nghiệp.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: www.vietgiaitri.com