Ngân hàng An Bình thông báo thu giữ 4 bất động sản tại Đà Nẵng

.

Thông báo này được gửi đến Công ty Cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành, theo đó Ngân hàng An Bình căn cứ trên các hợp đồng cấp hạn mức, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất vào các năm 2010 và 2011 giữa công ty Tân Cường Thành và Ngân hàng cùng hiện trạng khoản nợ đã quá hạn nhiều ngày (hơn 2.500 ngày), số dư nợ lớn.

4 bất động sản tại Đà Nẵng liên quan đến vụ việc này được liệt kê trong thông báo của Ngân hàng An Bình bao gồm: Quyền sử dụng đất thứ nhất là đất sản xuất kinh doanh, có diện tích sử dụng 50.493m2; quyền sử dụng đất thứ hai là đất cơ sở sản xuất kinh doanh, diện tích hơn 31.276m2; quyền sử dụng đất thứ ba có tổng diện tích hơn 138.105m2, trong đó đất cơ sở sản xuất kinh doanh là hơn 39.182m2, đất giao thông là 72.818m2, đất mương thoát nước là 26.105m2; quyền sử dụng đất thứ tư là đất cơ sở sản xuất kinh doanh có diện tích hơn 26.392m2.

Các bất động sản trong danh sách đều nằm tại địa chỉ Khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại và sản phẩm Công nghệ cao thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Theo ABBank, lý do thu giữ các bất động sản này là để xử lý nợ xấu theo quy định.

Biện pháp thu giữ được thực hiện theo quy định của Nghị quyết 42/ 2017 do Quốc hội ban hành ngày 21/6/ 2017. Thông báo nêu thời gian thu giữ được dự kiến lúc 10 giờ ngày 10/4/ 2018 cho đến khi kết thúc quá trình thu giữ.

Ngân hàng An Bình cũng nêu rõ yêu cầu công ty Tân Cường thành có trách nhiệm phối hợp bàn giao tài sản bảo đảm cho ngân hàng thu giữ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của Diễn đàn Doanh nghiệp, 4 bất động sản được Công ty cổ phần dây cáp điện Tân Cường Thành lấy tên thương mại là dự án Thiên Park.

Tại buổi lễ khởi công vào năm 2011, đại diện Công ty Tân Cường Thành khẳng định: dự án được đầu tư 1.600 tỉ đồng, do Công ty WATG (Hoa Kỳ) thực hiện thiết kế tổng thể cảnh quan với quy mô 1.311 lô đất nền, 283 căn biệt thự cùng bốn khu nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp...

Theo chủ đầu tư, dự án sẽ hoàn thành trong thời gian hai năm kể từ ngày khởi công và ngay sau đó, chủ đầu tư công khai mở bán từ 400-500 triệu đồng/lô đất nền, nhưng đến nay Thiên Park - thay vì là “cánh đồng Thiên” lại trở thành “cánh đồng hoang”.

Cũng liên quan đến dự án này, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định hủy bỏ chủ trương chuyển mục đích sử dụng gần 80ha đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở tại dự án khu đô thị Thiên Park do chủ đầu tư chưa nộp một đồng tiền sử dụng đất nào cho Nhà nước khiến nhiều khách hàng “chết đứng”.

KIỀU VŨ

Nguồn: batdongsan.enternews.vn