Kết thúc Giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36: Hà Nội thống trị

.

Trong ngày thi đấu cuối là cuộc so tài kịch tính của các tay vợt ở các trận đấu bán kết và chung kết ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Đáng chú ý, ở nội dung đơn nữ, sau 11 năm áp đảo ở nội dung này, tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang của TP. Hồ Chí Minh đã bị tay vợt Nguyễn Thị Nga của đoàn Hà Nội loại tại bán kết với tỷ số 1-4.

 

Giải Bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân 2018 thành công tốt đẹp.

Giải Bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân 2018 thành công tốt đẹp.

 

Với chiến thắng áp đảo ở trận bán kết, tay vợt Nguyễn Thị Nga giành quyền vào chung kết gặp Nguyễn Khoa Diệu Khánh (TP. Hồ Chí Minh) vốn là Á quân mùa giải 2017. Trong trận chung kết đơn nữ diễn ra căng thẳng với màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, tay vợt Nguyễn Thị Nga đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số  4-3 để trở thành tân vô địch nữ của Bóng bàn Việt Nam mùa giải năm nay.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nam, bất ngờ lớn đã xảy ra ở trận bán kết. Ðương kim vô địch Ðinh Quang Linh (Quân đội) thất bại trước đàn em đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia là Nguyễn Ðức Tuân (Hải Dương) với tỷ số 1-4. Chính vì vậy, ở trận chung kết là cuộc đối đầu giữa hai tuyển thủ quốc gia Nguyễn Ðức Tuân và Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) với màn so tài hấp dẫn, cả hai tay vợt vốn quen thuộc lối đánh của nhau đã cống hiến cho khán giả những màn đôi công quyết liệt. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu vượt trội, tay vợt Nguyễn Anh Tú đã giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số cách biệt 4-1, trở thành nhà vô địch đơn nam mùa giải năm 2018. Thành tích này đã thể hiện sự trưởng thành, kế thừa của các tay vợt Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Ðức Tuân đã vượt lên trên đàn anh Ðinh Quang Linh để trở thành một thế hệ mới đầy sức mạnh.

Ngoài các giải chính, ban tổ chức đã tặng thêm các giải thưởng phụ như: danh hiệu VĐV nam trẻ xuất sắc nhất tặng Lê Ðình Ðức (Hà Nội), danh hiệu VĐV nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Ðỗ Nguyễn Uyên Nhi (Lâm Ðồng). Tay vợt Chung Thị Mỹ Huyền (Tây Ninh) đã trở thành Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36. Ban tổ chức cũng trao tặng thưởng dành cho đơn vị địa phương đăng cai tổ chức giải là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Ðồng; tặng thưởng dành cho đơn vị đại diện cho địa phương tích cực xây dựng phong trào Bóng bàn cơ sở là đoàn Long An. Cùng với đó, ở giải đấu năm nay, các đội Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương và Quân đội tiếp tục thể hiện ưu thế và chiếm lĩnh vị trí cao ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ, nhất là đội Hà Nội đã gần như thống trị ở tất cả các nội dung khi xuất sắc giành được 5 ngôi vô địch: đồng đội nam, đôi nam, đôi nam - nữ và đơn nam, đơn nữ, trong khi TP. Hồ Chí Minh vô địch đồng đội nữ và đôi nữ.

Đến với giải đấu lần này có sự tham gia của các tay vợt hàng đầu và xuất sắc của nền Bóng bàn nước nhà, trong đó có 37 VĐV cấp kiện tướng và 58 VĐV cấp một. Những tay vợt đã thành danh của làng Bóng bàn đỉnh cao Việt Nam như: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thị Nga, Phạm Dạ Thảo (Hà Nội), Ðinh Quang Linh (Quân đội), Tuấn Anh, Ðức Tuân (Hải Dương), Mai Hoàng Mỹ Trang, Diệu Khánh (TP. Hồ Chí Minh), Thiên Kim, Tường Giang (Công an nhân dân)... vẫn giữ được phong độ và tiếp tục thể hiện được sự vượt trội về trình độ và bản lĩnh thi đấu. Tuy nhiên, điểm ấn tượng ở giải lần này chính là sự vươn lên khẳng định mình của các tay vợt trẻ tiềm năng thể hiện qua những cuộc đấu gay cấn và đầy kịch tính cũng như một số cuộc "lật ngôi" thú vị ở các trận thi đấu. Đây chính là tín hiệu vui cho Bóng bàn Việt Nam với lực lượng VĐV trẻ kế cận đầy tài năng - đó là những chia sẻ của ông Phan Huy Hiền - Trưởng ban Tổ chức giải đấu.

Nguyệt Hường

Nguồn: suckhoedoisong.vn