iOS 11.2 chính thức xuất hiện: Hỗ trợ chuyển tiền qua iMessages, sạc không dây nhanh hơn

ios-11-2-beta-2-iphone-x-3-new-live-wallpaper

iOS 11.2 là phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng mới đáng giá thay vì chỉ sửa chữa những lỗi từ phiên bản trước đó.

1. Sử dụng Apple Pay Cash

Trên iOS 11.2, cuối cùng người dùng Apple đã có thể sử dụng Apple Pay Cash để thanh toán chuyển tiền chỉ cần thông qua ứng dụng iMessages. Tuy nhiên, một số người dùng đã nâng cấp lên iOS 11.2 lại xác nhận họ vẫn chưa dùng được tính năng này. Bởi iOS 11.2 mới chỉ hỗ trợ Apple Pay Cash. Bên cạnh đó, chỉ người dùng tại Mỹ mới được sử dụng được Apple Pay Cash, Apple vẫn có thông báo chính thức nào cho việc kích thoạt ứng dụng này tại các thị trường khác.

Apple Pay CashGửi tiền mặt bằng Apple Pay Cash

2. Máy tính hoạt động trở lại

Ứng dụng Calculator trong bản cập nhật iOS 11.1 đã xảy ra lỗi "nuốt số", nhưng với bản 11.2, ứng dụng Máy tính mặc định của iÓ đã hoạt động bình thường trở lại.

loi-ios-11-1-1508951735314 Với phép toán đơn giản “1+2+3” thì chắc chắn ai cũng có thể trả lời được kết quả bằng “6”, tuy nhiên với ứng dụng máy tính trên nền tảng iOS 11, kết quả lại cho là... “24”

 Trước đó, trên phiên bản iOS trước đó, trang công nghệ MacRumors cho rằng, lỗi này cũng xuất hiện khi thực hiện các phép tính khác, khi người dùng nhập các phép tính quá nhanh thì ứng dụng máy tính trên iOS 11 sẽ không kịp thời ghi nhận các phép tính dẫn đến việc đưa ra kết quả cuối cùng bị sai, mặc dù trên thực tế người dùng đã nhấn vào các nút cần thiết cho phép tính và ứng dụng máy tính cũng làm nổi bật nút bấm cho thấy đã ghi nhận việc nhập số liệu của người dùng.

Nhiều nhà phát triển ứng dụng của iOS nhận định lỗi này thuộc về hiệu ứng động trên ứng dụng máy tính của iOS 11. Khi người dùng nhấn vào một nút để nhập số liệu trên máy tính, hiệu ứng động sẽ xuất hiện để người dùng được biết họ đã nhập xong, tuy nhiên với iOS 11 thì hiệu ứng động này đã bị kéo dài hơn, khiến cho việc nhập nhiều số liệu liên tục một cách quá nhanh sẽ không ghi nhận được chính xác dẫn đến kết quả cuối cùng bị sai lệch.

3. Thông báo giải thích về Wifi, Bluetooth bật lên trong Control Center

Trong Control Center  sẽ có thêm 2 bảng thông báo mới. Chúng sẽ hiện ra để xác nhận với người dùng là Wifi và Bluetooth sẽ chỉ bị tắt tạm thời và sẽ tự động bật lại sau vài giờ. Nếu muốn tắt hẳn, người dùng cần truy cập vào menu Cài Đặt bên trong.

4. Tăng tốc sạc không dây

Với các thiết bị mới được ra mắt trong 2017 gồm: iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, tính năng sạc không dây bây giờ sẽ có tốc độ nhanh hơn với nguồn vào 7.5W, cao hơn mức 5W khi sạc qua dây kiểu truyền thống. Lưu ý rằng để sạc được nhanh hơn thì đế sạc không dây của bạn phải hỗ trợ nguồn ra tương ứng thì mới tận dụng được tốc độ sạc mới.

5. Thêm tính năng trong ứng dụng TV

Khi mở ứng dụng TV, bây giờ có một tab "Sports" chứa các liên kết nhanh đến các trận đấu trực tiếp, các trận đấu đã diễn ra và đang được phát sóng lại. Hiện giờ người dùng chỉ có thể xem từ ESPN, nhưng nhiều ứng dụng hơn có thể được hỗ trợ trong tương lai.

 

Tab SportsXem các trận đấu trực tiếp

Người dùng có thể chọn đội bóng yêu thích từ các giải đấu và nhận thông báo về trận đấu của họ.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, iOS 11.2 còn nâng cấp một loạt tính năng, giao diện, hiệu ứng đồ họa như: Nút Bluetooth và Wifi trong Control Center có màu mới, chỉnh sửa 1 số emoji, thanh mờ nhỏ nằm bên dưới "chiếc tai thỏ" bên phải để hướng dẫn truy cập vào Control Center, hình nền mới, hình nền động cho iPhone X, ảnh bìa album trong cửa sổ phát nhạc trong Control Center được thay đổi từ hình tròn thành hình vuông, hiệu ứng Live Photo có một hình động tải mới...

 
Bỏ qua dư luận, Bkav tiếp tục chứng minh Face ID trên iPhone X dễ bị đánh lừa

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng mới đây hãng công nghệ Việt Nam - Bkav lại tiếp tục đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone X không nên sử dụng Face ID cho mọi tình huống.

Như Tâm/Tạp chí SHTT

Cuốn sách hé lộ gia tộc bí ẩn và tiềm lực nhất Việt Nam
--> Nguồn: tintucvietnam.vn