Tự Trồng rau mầm để nâng cao bữa ăn hằng ngày ở nhà

Tự Trồng rau mầm để nâng cấp bữa ăn mỗi ngày nơi nhà. Theo chị mùi hương cho biết: “Rau mầm vừa dễ trồng vừa phí hạn chế thời gian chăm chút, chỉ một tuần là đã thu hoạch đc, chúng ta trồng đa phần loại nên có rau ăn luân phiên, bữa ăn của bé do đấy phong phú, an toàn hơn, còn Cả nhà thì có cảm thấy yên tâm nên sử dụng bữa ngon miệng hơn cực nhiều”. máy làm giá đỗ bách khoa

với anh Hưng tại chung cư An Phú – An Khánh, Q2, TP.HCM, thì mặc dù diện tích S sân nhà rất hiếm nhưng vk ông xã anh cũng đã tạo dựng được một vườn rau nhỏ khá lý tưởng. Thỉnh thoảng, vào trong ngày lễ hay chủ nhật, hai vợ ck lại đèo nhau đi sắm hạt giống, khay, chậu, giá thể (đất trồng), kệ, khăn giấy… rồi cùng hai đứa con hì hục đào xới, gieo trồng. Để tiết kiệm diện tích, anh Hưng đã sắp xếp vườn rau của bạn tôi thành hầu hết tầng, từng tầng liệu pháp nhau khoảng 20-25 cm, với rất nhiều loại rau củ không giống nhau.

“Các con bạn tôi thích thú với việc gieo trồng này lắm, đến lớp về là ban sơ xắn tay tưới nước, chăm sóc mỗi chậu rau, nhìn ngắm từng chồi xanh nảy mầm rồi chị em thủ thỉ bàn luận đủ thứ điều”, anh Hưng tâm tư. máy làm rau mầm bách khoa

Khi mà hàm lượng thuốc bảo đảm an toàn thực vật, thuốc kích thích trong rau xanh quá nhiều, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang có nhiều báo động như Lúc này, thì việc tổ chức vườn rau tại ngôi nhà, mà chủ yếu là những loại rau mầm đang được nhiều gia đình hướng đến. Nước để trồng rau mầm phải đảm bảo là nước sạch, đất trồng để ươm rau mầm hay là loại đất sạch hữu cơ sinh vật học, đc sản xuất từ xơ dừa, đã có đủ dinh dưỡng nên trong thời gian trồng không muốn bổ sung ngẫu nhiên một kiểu phân bón nào khác, do đấy đem lại sự an toàn cao.

Bà Mai, nhà tại đường Nguyễn Trãi, Q5, được mấy bà chúng ta ở câu lạc bộ khiêu vũ sinh dưỡng của hội người cao tuổi nơi bà đang sinh hoạt khuyến khích, cũng đã trồng một số khay rau nhỏ trên ban công & hành lang nhà. &Ldquo;Nhờ mấy chậu rau xinh xắn mà thiên nhiên ngôi nhà cửa xinh xắn ra trông thấy, con cháu cũng chứng minh được rau bảo đảm để ăn nữa”, bà chia sẻ.

thỉnh thoảng bà còn đem rau biếu cho mấy mình khác, hoặc khi nào rau đa phần thì những cụ thường tập hợp lại căn nhà bà để tổ chức tập nhảy đầm rồi nấu ăn, ăn uống. &Ldquo;Các món như súp rau nhúng tái, sa lát trộn dầu giấm, lẩu, tôm sú tái chanh, thủy sản nướng, bánh xèo… thì không thể thiếu rau mầm rồi”, bà Mai tươi cười. thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Theo phân tích của những chuyên gia dinh dưỡng, rau mầm có giá chữa bổ dưỡng gấp 5 lần rau hay. Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên có đựng nhiều oxy, đa phần chất khoáng và các vi ta min B, C, E… cũng tương tự Nhiều dưỡng chất khác nên tốt cho thể lực. Không thể thiếu rau mầm có số calo rất thấp nên rất phù hợp với người ăn uống kiêng.

trong một nghiên cứu và phân tích trước khi đây ở ĐH Y khoa Johns Hopkins, TS Paul Talalay và các cộng sự của ông cũng bắt gặp ra rằng rau mầm bông cải xanh (trồng khoảng 3 ngày), do chứa số lượng lớn hợp chất sulforaphane thiên nhiên, giúp sức chất chống oxy hóa, nên có Cơ hội chống ung thư cao.

nắm bắt nhu yếu của đa số hộ mái ấm gia đình, các siêu thị chuyên tiêu thụ giống, đồ dùng để trồng rau mầm Hiện tại tương đối nhiều, từ hạt giống cho tới giá thể, khay, bình phun.

thường ngày khoảng 100g hạt giống, giá 8.000 đến 15.000 đồng tùy mỗi loại thì trồng được chừng 1-1,2 kg rau mầm. Cách trồng cũng giản đơn nên chỉ việc nhìn vào tờ hướng dẫn kèm theo khi tiêu thụ hạt giống thì ai cũng đều có trồng đc. Không những thế, rau mầm dễ sinh trưởng nên hạt giống không nhất thiết phải tẩm thuốc, do đấy tỷ trọng an toàn cao.

 

.